BỆNH MỠ MÁU CAO NÊN KIÊNG GÌ ?

Bệnh mỡ máu cao ngày nay rất phổ biến và rất nghiêm trọng. Vì vậy để phòng tránh và điều trị các biến chứng của bệnh mọi người nên kiêng gì? Các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu xem người bị mỡ máu cao kiêng gì nhé!

những thực phẩm nên kiêng

Những thực phẩm người mỡ máu cao nên kiêng

NHỮNG THỰC PHẨM NÀO LÀM TAN MỠ MÁU CAO?

MỠ MÁU CAO CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Bệnh mỡ máu cao hay còn gọi là máu nhiễm mỡ đây là hiện tượng mà các chỉ số cholesterol, tryglycerid cao hơn mức bình thường.

Sau đây là những món người bệnh mỡ máu cao nên kiêng:

1. Hạn chế các món chiên, xào nhiều dầu mỡ

Hầu hết mỡ động vật và các món ăn nhiều dầu mỡ khác là những món khoái khẩu của rất nhiều người. Nhưng khi gặp nhiệt độ cao, dầu ăn sẽ bị biến đổi và gây ra các chất độc hại như transfat, andehit, peroxide, fatty acid oxide, … Các chất này vào cơ thể sẽ gây đầy bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa.

bệnh mỡ máu cao kiêng gì

Các món ăn nhiều dầu mỡ

Bên cạnh đó, người thường xuyên ăn nhiều những món này có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như ung thư, tim mạch, máu/gan nhiễm mỡ, viêm xương khớp,… Vì vậy, nếu chưa biết người bị mỡ máu cao kiêng gì thì hãy tránh xa các món ăn này ra nhé!

2. Hạn chế các thực phẩm giàu cholesterol

Những loại thực phẩm giàu cholesterol là câu trả lời tiếp theo cho thắc mắc bệnh máu nhiễm mỡ cần kiêng gì. Cholesterol rất cần thiết cho sự phát triển cơ thể, nhưng sử dụng quá nhiều cholesterol lại ảnh hưởng đến sức khỏe. Nó không chỉ làm trầm trọng thêm bệnh máu nhiễm mỡ, mà còn có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm khác như tim mạch, huyết áp, gan nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch, … 

Đây là những thực phẩm giàu cholesterol người bị mỡ máu cao cần hạn chế:Mỡ động vật, não động vật, nội tạng động vật, thịt gà... 

bệnh mỡ máu cao kiêng gì

Mỡ động vật

3. Không nên ăn tối quá muộn

Vào buổi tối, là thời điểm cơ thể tiêu thụ rất ít năng lượng. Nếu những người bị mỡ máu cao ăn tối quá muộn thì lượng cholesterol sẽ không kịp tiêu hao, bị ứ đọng, dẫn tới tích tụ mỡ trong cơ thể. Lâu dần, lượng mỡ này sẽ gây nên các bệnh xơ vữa động mạch.

4. Hạn chế sử dụng muối

Các bạn cần giảm lượng muối xuống dưới 5g/ngày bằng cách tránh muối bột. Ngoài ra, hạn chế sử dụng muối trong nấu ăn bằng cách chọn những thực phẩm tươi, tránh thực phẩm chế biến sẵn, đóng hộp.

5. Đồ uống có cồn, gas

Bệnh nhân bị mỡ máu cao cần hạn chế tránh xa tới mức tối đa việc sử dụng các loại đồ uống có cồn, gas. Bên cạnh đó, các loại nước uống này cũng đặc biệt có hại cho tim mạch, xương khớp, gan và thận.

Ngoài những thực phẩm ở trên thì mọi người cần tránh xa thuốc lá, những thức ăn nhiều đường, chất béo sẻ làm bạn có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng. Chúc các bạn sẽ biết được những món nên kiêng và phòng , điều trị hiệu quả bệnh mỡ máu cao nha.

Xem thêm: Phòng bệnh mỡ máu cao tại đây

 

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com