ĂN TỎI ĐEN ĐÚNG CÁCH VÀ NHỮNG NGƯỜI THẬN TRỌNG TRƯỚC KHI ĂN

Thời gian gần đây nhiều câu hỏi của khách hàng gửi về cho chúng tôi hỏi rất nhiều về cách ăn tỏi đen đúng cách, ăn tỏi đen vào lúc nào tốt nhất?, ăn tỏi đen có tác dụng gì, những người nào thận trọng trước khi ăn và liều lượng ăn tỏi đen...

1. TỎI ĐEN LÀ GÌ?

 Tỏi đen là sản phẩm được tạo ra từ tỏi trắng, trải qua một quá trình lên men ở nhiệt độ và độ ẩm thích hợp trong một khoảng thời gian nhất định ( tùy vào từng nhà sản xuất ), tạo ra sản phẩm tỏi có màu đen, dẻo, vị bùi bùi hơi chua ngọt, không còn mùi hăng khó chịu đồng thời chất dinh dưỡng trong tỏi đen tăng hơn so với tỏi thường nhiều lần.

Tỏi đen được chia ra làm 2 loại chính là tỏi đen cô đơn (tỏi đen một nhánh) và tỏi đen nhiều nhánh. So về chất lượng thì tỏi đen cô đơn có hàm lượng chất dinh dưỡng tốt hơn rất nhiều so với tỏi đen nhiều nhánh

SO SÁNH THÀNH PHẦN TỎI ĐEN VÀ TỎI THƯỜNG

Sau một quá trình từ tỏi thường chuyển hóa thành tỏi đen chúng ta có một bảng được các nhà khoa học trên thế giới công bố so sánh thành phần tỏi trắng với tỏi đen như sau:

2. ĂN TỎI ĐEN CÓ TÁC DỤNG GÌ ?

  1. Tăng cường miễn dịch, tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho cơ thể: phù hợp với người cao tuổi, người mới ốm dậy, lấy lại sức mạnh cho vận động viên thể thao hoạt động ở cường độ cao. ( xem thêm tại đây )
  2. Hỗ trợ tiêu hóa, ăn ngon, ngủ tốt: phù hợp với những người mắc bệnh mất ngủ lâu năm, tiêu hóa kém..
  3. Hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch: Những người mắc bệnh tim nên sử dụng, hiệu quả trong 25 ngày.
  4. Hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp: Rất phù hợp với người cao tuổi có bệnh huyết áp cao, sử dụng đều đặn trong 1,2 tuần, huyết áp sẽ trở lại bình thường
  5. Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường: giảm chỉ số tiểu đường từ 20 xuống 9 chỉ sau 2 tuần sử dụng
  6. Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả: Hỗ trợ điều trị bệnh nhân ung thư hiệu quả
  7. Hỗ trợ điều trị cholesterol rất hiệu quả
  8. Hỗ trợ giảm cân hiệu quả : đặc biệt phù hợp cho chị em muốn giảm cân
  9. Cải thiện trí nhớ, bổ não: phù hợp với nhiều đối tượng hoạt động nhiều về đầu óc, trẻ em, học sinh , người trung niên, người già
  10. Kéo dài tuổi thanh xuân làm cho da, tóc móng tay đẹp lên tự nhiên: Làm đẹp từ bên trong một cách tự nhiên.
  11. Hỗ trợ viêm gangan nhiễm mỡ: phù hợp với những người hay sử dụng bia, rượu, men gan cao
  12. Giảm thiểu nguy cơ ung thư tuyến liền liệt

3. NHỮNG NGƯỜI TRƯỚC KHI ĂN NÊN ĂN LIỀU LƯỢNG ÍT ĐỂ THĂM DÒ

  1. Người bị huyết áp thấp : Chỉ ăn 1 củ, nếu thấy tuột huyết áp nên dừng ăn
  2. Người có bệnh về mắt ( hoa mắt, chóng mặc, ù tai) không nên ăn
  3. Người có bệnh về tiêu chảy : ăn rất ít, ngày 1 củ thăm dò hiện tượng
  4. Người bị bệnh thận : không nên ăn

Thực tế những người bị mắc bệnh này, đồng thời mắc các  bệnh mà tỏi đen hỗ trợ hiệu quả thì nên ăn lượng ít để thăm dò, còn nếu chỉ bệnh nằm trong nhóm thận trọng thì không nhất thiết phải ăn tỏi đen

4. ĂN TỎI ĐEN VÀO LÚC NÀO ?

Câu hỏi ăn tỏi đen vào lúc nào tốt nhất ? cũng rất nhiều khách hàng quan tâm. Tỏi đen là một dược phẩm rất tốt cho sức khỏe, để sử dụng nó được hiệu quả nhất chúng ta cũng phải căn thời gian để dùng.

  • Tốt nhất bạn ăn tỏi đen vào lúc đang đói. Theo các nhà khoa học Nhật Bản khi đói các vi khuẩn trong cơ thể chúng ta có sức chịu đựng kém nhất. Ăn tỏi đen vào lúc này sẽ là lúc diệt khuẩn tốt nhất, giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh lên nhanh chóng.
  • Lúc sáng sớm mới ngủ dậy trước khi ăn sáng khoảng nửa giờ. Lúc này cơ thể của bạn đang cần nạp năng lượng để bắt đầu ngày mới. 1 củ tỏi đen sẽ giúp bạn có đầy đủ các chất cần thiết.
  • Chiều tối trước khi ăn cơm khoảng 1 giờ bạn nên ăn 1 củ. Sau một ngày làm việc hết năng lượng, cơ thể đang cần bổ xung thì lúc này dùng tỏi đen là tốt nhất

Riêng bệnh dạ dày, đại tràng nên ăn sau bữa ăn chính 1 giờ

5. CÁCH ĂN TỎI ĐEN ĐÚNG CÁCH

Có 5 cách ăn và sử dụng thông dụng nhất là:

  1. Ăn tỏi đen trực tiếp ( bóc vỏ và sử dụng ngay )
  2. Sử dụng tỏi đen ép lấy nước để dùng ( ép lấy nước tỏi đen để sử dụng)
  3. Ăn tỏi đen ngâm mật ong 
  4. Sử dụng tỏi đen ngâm rượu 
  5. Ăn tỏi đen cùng các món ăn 

LƯU Ý : LIỀU LƯỢNG ĂN TỎI ĐEN

Dù biết là tỏi đen rất tốt cho chúng ta, ăn thì ngon. Nhưng bạn nên lưu ý đến liệu lượng dùng tỏi đen để tránh những tác dụng phụ đáng tiếc ( mặc dù ít thôi nhưng phòng bệnh còn hơn chữa bệnh )

  • Người bình thường nên sử dụng 2 đến 4 củ cô đơn, nếu có điều kiện sử dụng hơn vẫn tốt
  • Người phục hồi sức khỏe sau bệnh sử dụng không quá 2 củ mỗi ngày, có thể gây nóng trong người, khó chịu.
  • Trẻ em dưới 6 tuổi  nên sử dụng không quá 1 củ / ngày, có thể dẫn tới việc bị táo bón.
  • Khi dùng tỏi đen ngâm rượu không nên dùng quá 30ml mỗi ngày, dẫn tới thừa chất, cơ thể không thể hấp thụ hết, gây nên lãng phí,
  • Tỏi đen có hàm lượng Allicin cao. Nếu không được chuyển hóa hết, người sử dụng có thể bị gây kích ứng da rất mạnh, có thể gây tổn thương đường tiêu hóa.
  • Người bình thường có thể ăn tỏi đen vào bất cứ lúc nào, nhưng ăn tốt nhất vào lúc bạn đang đói, có thể vào sáng sớm
  • Phụ nữ mang theo muốn sử dụng tỏi đen nên tham khảo ý kiến bác sĩ

------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Những điều lưu ý trước khi mua tỏi đen

1. xem nguyên liệu của nhà sản xuất có xuất xứ rõ ràng không, tránh mua tỏi có nguồn gốc trung quốc

2. Quy trình sản xuất của họ ra sao, có hợp VSATTP

3. Có phân tích thành phần, chứng nhận uy tín không

4. Khách hàng của họ sau khi sử dụng có tác dụng tốt hay không.

Tại sao nếu phải mua tỏi đen thì nên mua tỏi đen SUNKUN, xem tại đây

 

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com