Bệnh nhân bị tiểu đường có nên sử dụng rượu bia hay không? Nếu được thì phải dùng như thế nào để vẫn đảm bảo ổn định chỉ số đường huyết?
Người bệnh tiểu đường luôn phải cân nhắc và điều chỉnh chế độ ăn phù hợp. Đặc biệt là cần lưu ý các loại đường an toàn có thể sử dụng trong chế biến thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày.
Bệnh tiểu đường như kẻ thù số 1 đối với bệnh nhân. Bởi lẽ nó được xem là “kẻ giết người thầm lặng”. Một khi bệnh phát triển nó gây ra vô số biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe con người.Để có phương pháp điều trị và phòng ngừa hiệu quả ta phải nắm được nguyên nhân bệnh tiểu đường là gì?
Tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường là một bệnh về nội tiết tố. Khi bị tiểu đường, quá trình chuyển hóa chất đường trong máu sẽ bị rối loạn khiến cho lượng đường trong máu luôn ở mức cao.
Bệnh tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường.  Một căn bệnh khá phổ biến hiện nay đối với tất cả mọi người hiện nay. Bệnh được coi là rất nguy hiểm, rất khó chữa đặc biệt là khi bạn phát hiện chậm.
Làm thế nào để sử dụng đường phù hợp phòng chống bệnh tiểu đường? Và đây cũng là điều được nhiều người quan tâm. Bởi lẽ tình trạng bệnh tiểu đường đang ngày càng phổ biến đối với người dân Việt Nam. Mà nguyên nhân của do tiêu thụ đường không đúng cách.
Theo thống kê về bệnh tiểu đường, có khoảng 3,3 triệu người được chẩn đoán vào năm 2014. Có khoảng 90–95% những trường hợp bệnh ở người lớn là bệnh tiểu đường tuýp 2. Tiểu đường tuýp 2 phổ biến nhất ở người lớn tuổi.
Bệnh tiểu đường là căn bệnh không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Có thể bắt gặp bệnh ở bất kì độ tuổi hay giới tính nào. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết mình có nằm trong những đối tượng mắc bệnh tiểu đường không nhé.
Bệnh đái tháo đường type 2 thường không có biểu hiện, triệu chứng rõ ràng. Thường thì khi bệnh chuyển biến nặng hơn chúng ta mới nhận ra. Vì vậy, cần thận trọng, thường xuyên kiểm tra mức glucose huyết của cơ thể.
Ngày nay, điều chúng ta đặc biệt coi trọng là việc điều trị các biến chứng cho người đã mắc bệnh. Đối với người bệnh đái tháo đường thì ngoài chỉ tiêu về glucose máu còn phải chú ý điều chỉnh lipid máu. Phải quản lý số đo huyết áp, điều chỉnh những rối loạn đông máu.

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com