THÀNH PHẦN VÀ CÔNG DỤNG CỦA TỎI ĐEN SUNKUN

Nhiều người thường nghe nói rằng tỏi đen rất tốt cho sức khỏe, thế nhưng không phải ai cũng biết trong tỏi đen có những thành phần nào, công dụng cụ thể ra sao. Vì vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu rõ hơn về loại tỏi được mệnh danh là "thần dược" này nhé.

công dụng của tỏi đen

Thành phần và công dụng của tỏi đen SUNKUN

I. Thành phần và công dụng của tỏi đen.

Tỏi đen có những thành phần gì mà tạo ra giá trị vô cùng lớn ?

* Thứ nhất:

- Thành phần: Tỏi đen có hàm lượng kháng sinh Alicin rất cao,

- Công dụng: Giúp cơ thể tăng sức đề kháng rất tốt.

- Cơ chế tác động: Hàm lượng kháng sinh trong tỏi đen chính là Alicin, đây là một dẫn xuất của Alinin có trong tỏi tươi nhưng tốt hơn chất Alinin có trong tỏi tươi rất nhiều. Sở dĩ kháng sinh Alicin trong tỏiđen tốt hơn chất Alinin có trong tỏi tươi vì chất Alinin là chất dễ bay hơi, khi sử dụng tỏi tươi, chính mùi hăng của tỏi tươi là do Alinin bay hơi tạo ra, do dễ bay hơi nên khi dùng tỏi tươi, chất Alinin chỉ sau 15 đến 20 phút có thể bay hơi hòa cùng mùi cơ thể làm mất khả năng kháng khuẩn, tăng sức đề kháng của cơ thể, gây ra sự khó chịu với người khác khi tiếp xúc.

Kháng sinh Alicin có trong tỏiđen tốt hơn kháng sinh hóa học vì các chất được tổng hợp trực tiếp từ hóa chất con người không có khả năng sử dụng. Cơ thể chỉ có nhu cầu một số loại chất vô cơ như Na, Ca, Mg, K, P, Se, Cu, Zn……. nhưng với lượng vô cùng nhỏ để tham gia vào các quá trình kiến tạo tế bào và chuyển hóa năng lượng. Các loại kháng sinh có nguồn gốc vô cơ có chức năng gây bất hoạt cho các loài virus, vi khuẩn bằng độc tố của nó thì nó cũng gây hại cho tế bào của cơ thể chúng ta, do chúng ta sử dụng liều lượngít nên không đủ để gây hại trực tiếp nhưng về lâu dài cơ thể của chúng ta cũng chịu nhiều tác động tiêu cực, góp phần làm cho vòng tròn căn nguyên bệnh tật ngày càng lớn hơn. Thực tế chúng ta thấy, khi sử dụng kháng sinh hóa học thường khiến người bệnh rất mệt mỏi, gây nhiều phảnứng phụ, thậm chí có trường hợp sốc thuốc dẫn đến tử vong.

Còn kháng sinh có trong tỏiđen là kháng sinh được thực vật tổng hợp thông qua quá trình quang hợp, nó hoàn toàn vô hại với con người, nó không trực tiếp gây hại cho tế bào vi khuẩn, nó chỉ giúp cơ thể hoạt động tốt hơn, tăng sức đề kháng, tựđào thải và tiêu diệt virus, vi khuẩn.

Nếu dùng kháng sinh hóa học là ta đang làm thay chức năng tự chữa bệnh của cơ thể, còn dùng kháng sinh từ tỏiđen là chúng ta không làm thay chức năng tự chữa bệnh của cơ thể, chỉ giúp cơ thể chúng ta kích hoạt khả năng vốn có của mình và tự phục hồi khả năng đề kháng của cơ thể.

* Thứ 2:

- Thành phần: Chất SAC

- Công dụng: Chống lão hóa (chống oxy hóa) của tế bào

- Cơ chế tác động: Quá trình sinh trưởng, phát triển của cơ thể là quá trình vận động liên tục của các nguồn năng lượng chúng ta thu nạp hàng ngày. Sự vận động đó được thể hiện qua sự sinh ra và chếtđi của các tế bào.

Mối tế bào cũ chếtđi sẽ có 1 tế bào mới được sinh ra. Theo quy luật này, về mặt lý thuyết, nếu cơ thể con người không bị tác động bởi các yếu tố ngoại cảnh của môi trường thì chúng ta sẽ sống rất lâu, thậm chí là trường tồn cùng vũ trụ. Tuy nhiên, khi cơ thể qua tuổi trưởng thành, sau hàng chục năm sinh sống, làm việc, dùng nạp rất nhiều thứ vào cơ thể, vòng tròn căn nguyên bệnh tật bắt đầu lớn dần và bắt đầu xảy ra chu kỳ, tế bào sinh ra ít hơn tế bào chết đi.

Nguyên nhân của sự lão hóa này chính là do các gốc tự do gây ra, tự bản thân cơ thể chúng ta không tạo ra các gốc tự do này, các gốc tự do này do quá trình ăn uống, hít thở, do các tác động từ bên ngoài tạo nên. Những phần tử gốc tự do thiếu các điện tử sẽ đi cướpđiện tử của các tế bàokháckhiến cho cấu trúc tế bào bị tổn thương và dễ dàng bị các nguy cơ bệnh tật. Gốc tự do là 1 tác nhân vô cùng lớn trong nhóm căn nguyên rối loạn các chức năng của cơ thể, nó thúc đẩy quá trình rối loạn các chức năng rất nhanh và thường gây ra những biểu hiện bệnh rất nguy hiểm, khó chữa trị.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, chất SAC có khả năng chống oxy hóa rất tuyệt vời, nó ngăn ngừa các gốc tự do sinh ra, ngăn ngừa quá trình lão hóa của tế bảo, giúp cân bằng các hoạt động sinh ra và mấtđi của các tế bào, ngăn ngừa quá trình sao chép và sinh trưởng, phát triển cuẩ tế bào không bị sai lệch, đột biến…..

* Thứ 3:

- Thành phần: Tỏi đen có hàm lượng các acid amin rất cao, với 18/20 loại acid amin

- Công dụng: Bổ sung các vi dinh dưỡng cần thiết cho quá trình sính trưởng, phát triển, kiến tạo cấu trúc mô tế bào của cơ thể. Trong số đó có nhiều chất rất quan trọng như Isunlin giúp hỗ trợ người bị tiểu đường, các acid amin giúp sản sinh chất dẫn truyền xung thần kinh hỗ trợ tê bì chân tay, rối loạn tiền đình, cân bằng các chức năng gan, chức năng hệ tiêu hóa và thải độc rất tốt.

- Cơ chế tác động: Khi cơ thể thiếu các vi dinh dưỡng sẽ khiến các chức năng của cơ thể yếu dần dẫn đến rối loạn các chức năng, khi được bổ sung đầy đủ, các chức năng của cơ thể sẽ hoạt động tốt giúp cơ thể tự phục hồi, tự tăng sức đề kháng.

Quá trình ăn uống, hít thở chúng ta nạp vào cơ thể cả những thứ không cần thiết hoặc quá nhiều những thứ cần cho cơ thể nhưng không sử dụng hết cũng phảiđào thải ra ngoài.

Chúng ta thực hiện chức năng đào thải chủ yếu qua các kênh sau:

Đào thải cặn bã và các chất thải thô: Chủ yếu qua đại tràng bằng phương pháp đại tiện.

Đào thải chất hữu cơ dư thừa: Chất hữu cơ sau khi thấm vào máu qua thành ruột non, đượcđưa đến các tế bào để cung cấp cho quá trình sinh trưởng, phát triển và thực hiện các chức năng của cơ thể. Tuy nhiên, có những chất sau khi tế bào sử dụng xong cần phảiđào thải, có những chất không sử dụng hết cũng cầnđào thải. Những chất này sẽ được đào thải vào máu, máu vận chuyển qua gan, gan sẽ loại bỏ một phần khỏi máu vàđưa qua đường tiêu hóa đẩy ra ngoài. Một phần các chất hữu cơ còn lại có thể được lọc tiếp qua thận vàđào thải qua đường tiểu tiện.

Đào thải các chất vô cơ: Các chất vô cơ chủ yếu đượcđào thải qua thận, các loại muối khoáng, hợp chất vô cơ khi tế bào không sử dụng hoặc chấtđã sử dụng được đào thải vào máu sẽ theo máu chạy qua thận và được thận lọc, loại bỏ cùng với nước ra khỏi cơ thể qua đường tiểu tiện.

Đào thải chất khí: Khí thải sau khi các tế bào sử dụng cũng được thải vào máu dẫn qua phổi vàđào thải qua đường hô hấp

Đào thải qua da: Tế bào chết, nước dư thừa, muối khoáng, chất hữu cơ, chất khí dư thừa hoặc độc hại còn đượcđào thải trực tiếp qua các lỗ chân lông trên da.

Như vậy, xét về góc độ chữa bệnh, chúng ta chỉ cần thực hiện tốt  chức năng đào thải của cơ thể, tự khắc cơ thể sẽ khỏe mạnh và hết bệnh.

Tỏi đen giúp cơ thể thực hiện tốt chức năng đào thải độc tố qua đường đại tiện rất nhiều, ngoài ra nó còn giúp kích hoạt các khả năng đào thải của gan, thận và qua da rất hiệu quả.

Vì sức khỏe của cộng đồng, chúng tôi phân tích rất kĩ, đầy đủ tất cả thành phần có trong tỏi đen SUNKUN

II. Công dụng của tỏi đen:

- Hỗ trợ và điều trị về dạ dày, tiêu hoá kém

- Ổn định cho người bệnh tiểu đường, huyết áp, tim mạch

- Hạ mỡ trong máu, men gan 

- Nâng cao thể trạng, phòng chống ung thư

Ông Nguyễn Đức Dũng - CHỦ TỊCH HỘI DƯỢC LIỆU ĐÔNG Y Tp. Đà Nẵng

Để được tư vấn rõ hơn về sản phẩm bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0989.274.724 hoặc để lại thông tin của bạn tại đây:https://sunkun.vn/

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

Tư vấn viên: 0989.274.727  ( Mr.Luân)

Trụ sở: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

Email: sunkun.vn@gmail.com

TÌM HIỂU CHUNG: Tiêu chuẩn của tỏi đen

Hoặc đặt mua tỏi đen chất lượng tại đây: https://sunkun.vn/product/toi-co-don-sunkun-500gr_25.html

 

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com