BÍ QUYẾT LÀM MÓN TỎI ĐEN XÀO NẤM ĐƠN GIẢN GIÀU DINH DƯỠNG

Với nguyên liệu chính tỏi đen là sản phẩm được tạo ra từ tỏi trắng, trải qua một quá trình lên men ở nhiệt độ và độ ẩm thích hợp trong một khoảng thời gian nhất định, tạo ra sản phẩm tỏi có màu đen, dẻo, vị bùi bùi hơi chua ngọt, không còn mùi hăng khó chịu đồng thời chất dinh dưỡng trong tỏi đen tăng hơn so với tỏi thường nhiều lần.Và có nhiều cách sử dụng tỏi đen như ăn tỏi đen trực tiếp sử dụng tỏi đen ép lấy nước để dùng n tỏi đen ngâm mật ong ,sử dụng tỏi đen ngâm rượu và cách đặc biệt hơn là ăn tỏi đen cùng các món ăn .

Như vậy để làm các món cùng tỏi đen hôm nay em sẽ kết hợp cả tỏi đen và nấm.Tỏi đenvà nấm có giá trị dinh dưỡng rất cao, không chỉ ngon mà vô cung bổ khỏe. Món tỏi đen xào nấm là món ăn đơn giản nhưng lại vô cùng có giá trị dinh dưỡng.Mọi người cùng thực hiện món ăn này dưới đây nhé.

TỎI ĐEN LÀ GÌ ?

>XEM BẢN PHÂN TÍCH THÀNH PHẦN TỎI ĐEN

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Tỏi đen: 5 củ
  • Nấm tươi ( đông cô, nấm rơm...): 550 gam
  • Gừng:5 lát
  • Dầu hào, bột nêm, đường.
  • Dầu ăn:3 muỗng
  • Nước dùng:100ml

Cách chế biến:

Bước 1: Nấm rơm chọn loại nấm còn búp vì khi ăn sẽ ngon hơn, gọt gốc ,ngâm nước muối, rửa sạch để ráo, cắt đôi, rồi trần qua nước sôi.

 

Nấm đã sơ chế

Bước 2:Tỏi đen bóc sạch vỏ và thái thành miếng

Tỏi đen

Bước 3: Chuẩn bị một chiếc chảo vừa, cho dầu vào đun nóng,khi dầu nóngcho nấm rơm và tỏi đen vào xào cùng.

Bước 4: Khi nấm rơm chín,nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Nấm chín vừa là có thể tắt bếp hoàn thành món ăn.

Tỏi đen xào nấm

Tỏi đen xào nấm không chỉ đơn thuần là thực phẩm, tỏi đen và nấm còn có giá trị dinh dưỡng rất cao giúp tăng đề kháng,điều hòa miễn dịch,chống oxy hóa,phòng chống bệnh ung thư... Cách nấu món ăn này rất đơn giản phải không mọi người.  Chúc mọi người có một bữa ăn thật ngon nhé!

Mua Ti đen đâu? 

Tỏi đen trị bệnh gì?

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com