LÁ XOÀI NON TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG NHƯ THẾ NÀO?

Lá xoài non được coi là một loại thảo dược vừa dễ kiếm lại vừa chữa bệnh tiểu đường hiệu quả. Tuy nhiên, do sử dụng lá xoài non chữa bệnh tiểu đường rất hiệu quả, nên bạn cần kiểm tra đường huyết thường xuyên, tránh tình trạng nồng độ glucose trong máu giảm xuống quá thấp, gây nguy hiểm.

Theo các chuyên gia về thuốc Đông Y, đái tháo đường hay bệnh tiểu đường là một chứng bệnh tiêu khát. Ngoài việc sử dụng các đơn thuốc Tây y, bạn có thể dùng các loại thảo dược tự nhiên để chữa bệnh tiểu đường cũng mang lại hiệu quả tốt.

chua benh tieu duong

Hiện nay có nhiều người lựa chọn thảo dược để chữa bệnh tiểu đường hơn, bởi nó vừa hiệu quả, vừa an toàn và không có tác dụng phụ. Dưới đây, sunkun.vn giới thiệu tới quý bạn đọc một loại thảo dược vừa dễ kiếm, vừa chữa tiểu đường hiệu quả - lá xoài non.

I. Tại sao lá xoài non có thể chữa bệnh tiểu đường?

Theo Y học cổ truyền, lá xoài non có vị chua ngọt, có tính mát, giúp lợi tiểu, thanh nhiệt, chống sa nội tạng có thể dùng để trị bệnh hô hấp (viêm phế quản cấp hay mãn tính, ho, phù thủng). Đối với bệnh tiểu đường, trong lá xoài non có chất anthxyanhdin giúp giảm đường huyết, giúp người bệnh ngăn chặn các biến chứng ở mắt, mạch máu do đái tháo đường gây ra.

Theo trang soha.vn, Đại học Queensland Úc đã có các công trình nghiên cứu ban đầu về khả năng chữa tiểu đường của lá xoài non. Loại thảo dược này có thể giảm đường huyết và giảm cholesterol.

II. Cách chữa bệnh tiểu đường với lá xoài non

Chuẩn bị từ 5 – 7 lá xoài non, rửa sạch, thái cắt sợi, rồi cho vào cốc, đổ nước sôi và để qua đêm. Sáng ngày hôm sau, uống hết cốc nước lá xoài non này, bỏ phần bã.

Nếu bạn ở thành phố, khó kiếm lá xoài non, vào mùa xoài phát tán, bạn có thể hái lá non thảo dược này và phơi khô, rồi đem nghiền bột và hãm nước sôi như pha trà.

chữa bệnh tiểu đường

Tuy nhiên, bởi lá xoài non rất công hiệu trong việc chữa tiểu đường, nó có khả năng giảm đường huyết nhanh, vì vậy bạn cần kiểm tra đường huyết thường xuyên, tránh tình trạng uống dài ngày, đường huyết giảm quá thấp, gây huy hiểm. Bên cạnh đó, để tránh phản ứng với các loại thuốc khác, tốt nhất bạn nên uống nước lá xoài cách với các thuốc khác khoảng 2 – 3 tiếng.

Lá xoài non trị bệnh tiểu đường vừa hiệu quả quả, vừa an toàn, không có tác dụng phụ. Nhưng bạn chỉ nên dùng lá xoài non ở mức độ vừa phải để đạt được công dụng tốt nhất. Chúc bạn thành công!

TÌM HIỂU THÊM: Vì sao tỏi đen sunkun phòng và điều trị được bệnh tiểu đường?

Bạn có thể đặt mua sản phẩm điều trị bệnh đái tháo đường hiệu quả tại đây

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com