CHỮA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG BẰNG THUỐC NAM

Tiểu đường là chứng bệnh phổ biến hiện nay và có nhiều biến chứng phức tạp. Bạn có thể chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc Nam hoặc các đơn thuốc Tây y. Tuy nhiên, với ưu điểm lành tính, ít tác dụng phụ có nhiều người lựa chọn thuốc Nam là giải pháp trị tiểu đường.

Chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc Nam

1. Gạo lứt

chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam

Gạo lức có giá trị dinh dưỡng rất cao

Uống nước gạo lứt hoặc nấu cám gạo lấy nước uống sau khi dùng các đơn thuốc chữa bệnh là cách điều trị bệnh tiểu đường bằng thuốc nam hiệu quả. Bởi, ở cám gạo hoặc cám còn trong gạo lứt có khả năng nhạy bén insulin cao, giúp giảm đường huyết nhanh.

2. Hoa quỳnh trắng

chữa tiểu đường bằng thuốc nam

Hoa quỳ trắng

Trà hoa quỳnh trắng là một cách chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam đơn giản nhưng đem lại kết quả trị liệu tốt. Để có hiệu quả cao nhất, bạn cần phải tìm được loại hoa quỳnh trắng nở về đêm, đem pha trà uống sau khi dùng thuốc chữa đái tháo đường.

3. Hoa nhẵn

cách chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam

Hoa nhãn điều trị bệnh tiểu đường rất tốt

Cách thứ ba điều trị bệnh tiểu đường bằng thuốc nam là sử dụng hoa nhãn và thịt nạc. Nguyên liệu cần có: 30 gam hoa nhãn, 150 gam thịt nạc. Thịt nạc xay nhỏ, hoa nhãn rửa sạch, hầm với thịt nạc ăn. Tuần thực hiện 2 – 3 lần.

4. Mướp đắng

chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam

Mướp đắng

Mướp đắng hay khổ qua là một dược liệu rẻ, dễ tìm mà có thể đem lại hiệu quả chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam tới không ngờ. Chỉ cần 20 gam mướp đắng bạn đem hãm nước uống hàng ngày sẽ có tác dụng kiểm soát đường huyết rất tốt. Hoặc, bạn có thể dùng 30 gam mướp đắng, 10 cái nấm hương, 30 gam thịt nạc để nấu canh ăn cũng rất tốt cho các bệnh nhân tiểu đưởng.

5. Râu ngô

chua benh tieu duong bang thuoc nam

Rau ngô

Râu ngô có công dụng đa năng. Nó không chỉ tốt với các bệnh nhân mắc các bệnh về tiêu hóa, sỏi thận, gan kém… mà còn có tác dụng tốt với bệnh tiểu đường. Sắc nước râu ngô uống hàng ngày là một cách chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam được rất nhiều người ở vùng nông thôn sử dụng, bởi nó rẻ và rất dễ tìm. Chỉ cần 60 gam râu ngô, sắc với nước uống trong ngày bạn đã tầm soát được chỉ số đường huyết của bản thân.

6. Bí xanh

chua benh tieu duong bang thuoc nam

Bí xanh

Bạn cũng có thể dùng bí xanh để chữa bệnh tiểu đường. Chỉ cần 100 gam bí xanh nấu chín, vắt nước uống mỗi ngày, sử dụng thường xuyên cũng giúp bạn chữa được bệnh đái tháo đường.

7. Cần tây

chua benh tieu duong bang thuoc nam

Cần tây

Nếu chọn chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam, bạn cũng có thể thêm cây cần tây vào trong danh sách các vị thuốc đem lại hiệu quả cao. Dùng 100 gam rau cần tây, rửa sạch, nấu chín, giã nát vắt nước. Uống ngày 2 lần, uống liên tục sẽ có hiệu quả tốt với bệnh tiểu đường.

Trên đây là một vài công thức mà bạn có thể dễ dàng thực hiện chữa bệnh tiểu đường tại nhà. Mong rằng các bạn hãy thường xuyên làm các công thức thuốc nam trên để sớm lành bệnh tiểu đường. Chúc bạn thành công!

TÌM HIỂU THÊM: phương pháp trị bệnh dạ dày - đại tràng dứt điểm

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com