BỆNH ĐÁI DƯỠNG CHẤP

Gọi ngay 

Dược sĩ LÊ THẾ TRUNG 0838.990.029

Một trong những bệnh ít được phát hiện cũng như ít phổ biến nhưng cực kì nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời đó là bệnh đái dưỡng chấp

> CHỈ MỘT LẦN CHỮA TRỊ DỨT ĐIỂM BỆNH ĐÁI DƯỠNG CHẤP, HOÀN TIỀN 100% NẾU KHÔNG KHỎI

bệnh đái dưỡng chấp

Bệnh đái dưỡng chấp là gì?

1. Bệnh đái dưỡng chấp là gì ?

Đái dưỡng chấp là hiện tượng rò rỉ từ hệ bạch mạch đổ vào bể thận.

Dưỡng chấp là chất dịch trong hệ bạch mạch, thành phần của dưỡng chấp là các chất dinh dưỡng được hấp thu từ thức ăn qua ruột, chủ yếu là lipid như triglycerid, cholesterol và protein. Bình thường, trong nước tiểu không có dưỡng chấp, chỉ đái ra dưỡng chấp khi có một lỗ rò từ đường bạch mạch vào đường tiết niệu, thường là rò vào vùng đài - bể thận, ít khi vào niệu quản hay bàng quang. Có thể phát hiện lỗ rò từ đường bạch mạch vào đường tiết niệu bằng phương pháp chụp hệ bạch mạch có tiêm thuốc cản quang hoặc chụp bể thận ngược dòng có bơm thuốc cản quang.

2. Đối tượng bệnh đái dưỡng chấp là ai ?

Bệnh này mọi đối tượng đều có thể gặp phải bởi vì nguyên nhân có thể do bẩm sinh, do chấn thương hoặc do nhiễm ký sinh trùng giun chỉ. 

bệnh đái dưỡng chấp

Nhiễm ký sinh trùng giun chỉ là một trong những nguyên nhân gây bệnh đái dưỡng chấp

3. Triệu chứng của bệnh đái dưỡng chấp ? 

Bệnh thường không có biểu hiện gì hoặc có thể sốt nhẹ nếu có nhiễm khuẩn, biểu hiện đầu tiên là nước tiểu đục như sữa, để lâu sẽ đông lại như thạch. Đái dưỡng chấp thường xuất hiện từng đợt, có thể tự ổn định. Đái đục như sữa xuất hiện tăng sau khi ăn thịt, cá, trứng. Thành phần của dưỡng chấp chủ yếu là lipid, protein, fibrinogen. Bệnh nhân đái dưỡng chấp có thể trạng gầy tùy theo mức độ đái ra dưỡng chấp nhưng vẫn sinh hoạt bình thường, không gặp tình trạng nhiễm khuẩn tiết niệu: không đái dắt, không đái buốt, không đau quặn thận.

Đái dưỡng chấp thường xen kẽ với những đợt đái máu đại thể toàn bãi, nước tiểu đỏ như nước rửa thịt, không đông, để lâu, hồng cầu lắng xuống đáy ống nghiệm.

Đái dưỡng chấp có thể bị 1 bên hoặc 2 bên thận, cần soi bàng quang để xác định đái dưỡng chấp ở thận trái hay thận phải hoặc cả hai bên. Chụp thận ngược dòng áp lực cao, trên phim Xquang sẽ dễ dàng nhìn thấy tình trạng giãn toàn bộ hệ thống bạch huyết quanh thận. Xét nghiệm sinh hóa nước tiểu thấy có nhiều lipid, một phần proteinvà fibrin.

bệnh đái dưỡng chấp

Biểu hiện đầu tiên của bệnh đái dưỡng chấp là nước tiểu đục như sữa

4. Nguyên nhân gây nên bệnh đái dưỡng chấp ?

Sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến bệnh đái dưỡng chấp như: 

- Do bẩm sinh

- Do chấn thương

- Do nhiễm ký sinh trùng giun chỉ. 

5. Làm thế nào để chẩn đoán bệnh đái dưỡng chấp?

Khi có triệu chứng như trên và dự đoán có bệnh đái dưỡng chấp thì bạn nên đến bệnh viện tiến hành xét nghiệm máu để tìm ấu trùng giun chỉ và chờ bác sĩ cho kết quả

Bệnh đái dưỡng chấp có nguy hiểm không ? dù là không nguy hiểm đến tính mạng ngay nhưng nếu kéo dài thì 

+ Cơ thể gầy yếu 

+ Suy kiệt do mất các chất dinh dưỡng

+ Dẫn đến sơ gan nếu chế độ kiêng khem quá mức cần thiết 

6. Hiện nay điều trị đái dưỡng chấp bằng cách nào ? 

Mỗi nguyên nhân sẽ có cách điều trị phù hợp, nếu do giun chỉ thì bác sĩ cho đơn thuốc để tiêu diệt giun chỉ và ấu trùng của chúng hoặc bơm rửa bể thận bằng dung dịch nitrat bạc 0,5%. Hoặc , có thể mổ để giải quyết vấn đề hiện tượng rò rỉ ống bạch mạch và đài bể thận.

Ngoài ra bạn sẽ được trị dứt điểm bệnh đái dưỡng chấp chỉ với một lần duy nhất bởi dược sĩ Lê Thế Trung- người có hơn 20 năm kinh nghiệm trị bệnh này bằng bài thuốc gia truyền

bệnh đái dưỡng chấp

Dược sĩ Lê Thế Trung

Cam kết hoàn tiền 100% nếu khách hàng không bớt bệnh

Tìm hiểu về dược sĩ cũng như liên hệ để được tư vấn , chữa bệnh dứt điểm thì đọc ở đây : CHỈ MỘT LẦN CHỮA TRỊ DỨT ĐIỂM BỆNH ĐÁI DƯỠNG CHẤP, HOÀN TIỀN 100% NẾU KHÔNG KHỎI

 

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com