QUY TRÌNH SẢN XUẤT TỎI ĐEN SUNKUN

Tỏi đen như thế nào là chuẩn ?

Tỏi đen đạt chuẩn phải đảm bảo theo 3 quy trình :

1 Tuân thủ quy trình ủ

Quy trình ủ tỏi đen SUNKUN tuân thủ đúng 3 yếu tố cơ bản là nhiệt độ, độ ẩm và thời gian.

- Nhiệt độ ủ:

+ Giai đoạn 1: Trong 3-5 ngày đầu chúng tôi duy trì nhiệt độ từ 90 đến 120 độ C, duy trì nhiệt độ cao nhằm mục đích tiêu diệt các loại virus, vi khuẩn, nấm mốc có trong tỏi tươi để khi chuyển sang giai đoạnủ chuyển hóa đường và chuyển hóa dược chất chúng không làm cho các chất có trong tỏi bị biến đổi khácđi theo quy trình tiêu chuẩn dưới tác động của nhiệt độ.

+ Giai đoạn 2: Trong 30 ngày tiếp theo, duy trì mức nhiệt độ 65 đến 75 độ C, tốt nhất là 68 độ, đây là giai đoạnủ chuyển hóa cực kỳ quan trọng, các dược chất quý hoàn toàn được tạo ra trong các phản ứng thủy phân của giai đoạn này.

+ Giai đoạn 3: Trong 10-12 ngày tiếp theo, duy trì mức nhiệt độ từ 50 đến 55 độ C nhằm mục đích giảm độẩm và kết thúc quá trình chuyển hóa hoàn toàn, dừng chuyển hóa khử đường để tỏi vẫn cònđộ ngọt.

- Độ ẩm khi ủ

+ Giai đoạn 1: Trong 3-4 ngày đầu luôn duy trìở mức hơi nước bão hòa, trong tủủ hơi nước phải nhưđang đun nước sôi, hơi nước bốc ngùn ngụt.

+ Giai đoạn 2: Trong 30 ngày tiếp theo duy trì độẩm 90-95%

+ Giai đoạn 3: Trong 10-12 ngày cuối cùng giảm độ ẩm về 40% là đạt.

- Thời gian ủ:

+ Khi tuân thủ đúng điều kiện nhiệt độ và độ ẩm như vậy tự nhiên sẽ có thời gian đủ 45 ngày, trường hợp muốn kéo dài thời gian ủ lên 60 hoặc 90 ngày để tăng hàm lượng chất chống oxy hóa thì chỉ việc duy trì nhiệt độ và độ ẩm ở giai đoạn 2 lên là được, độ ẩm duy trì cũng ở điều kiện giai đoạn 2.

+ Trường hợp ủ dưới 45 ngày tỏi đen không đạt tiêu chuẩn, nếu ủ dưới 30 ngày sẽ gần như không có tác dụng. Có một số người ủ chỉ 5-7 ngày đã có tỏi đen thì đó chỉ là tỏi có màu đen, đây là hiện tượng giống như chúng ta khử đường làm kẹo đắng để làm màu khi nấuăn. Nó hoàn toàn không có tác dụng gì hết vì nhiệt độ đã ép hàm lượng đường trong tỏi chuyển hóa nhanh thành màu đen.

Việc ủ tỏi không cần đen vẫn có tác dụng tốt nếu chúng ta ủ ở nhiệt độ thấp trong thời gian 90 ngày, lúc này tỏi chỉ có màu vàng sậm, không chuyển thành đen nhưng vẫn có tác dụng tốt hơn tỏi ủ dưới 30 ngày.

2  Đem đi phân tích kiểm nghiệm

Đối với các hộ gia đình, việc đem phân tích gần như là không có, do vậy phương pháp xác định tỏi đen chuẩn như thế này không khả thi. Chỉ có công ty sản xuất quy mô lớn mới thường xuyên làm tốt việc này vì chi phí mỗi lần kiểm nghiệm cũng hàng chục triệu đồng.

Xem thành phần phân tích tỏi đen sunkun tại đây

Trong hơn 2 năm qua, chúng tôi thường xuyên sản xuất theo quy trình đã nêu và phân tích đều cho kết quả tốt, sai lệch về  thông số không quá 5%. Nếu quý vị có ai đang tự ủ tỏi đen, chỉ cần tuân thủ quy trình trên đảm bảo sẽ có tỏi đen đạt chất lượng tốt nhất mà không cần tốn tiền phân tích.

3 Thấy được hiệu quả khi sử dụng 

Khách hàng phản hồi khi sử dụng tỏi đen sunkun tại đây

 

ĐỌC THÊM : QUY TRÌNH LÀM TỎI ĐEN TẠI NHÀ

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com