NGUYÊN NHÂN BỆNH TIỂU ĐƯỜNG MÀ AI CŨNG CẦN BIẾT

Bệnh tiểu đường như kẻ thù số 1 đối với bệnh nhân. Bởi lẽ nó được xem là “kẻ giết người thầm lặng”. Một khi bệnh phát triển nó gây ra vô số biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe con người. Để có phương pháp điều trị và phòng ngừa hiệu quả ta phải nắm được nguyên nhân bệnh tiểu đường là gì?

> Độ tuổi dễ khởi phát bệnh tiểu đường

>Bạn có là đối tượng dễ bị mắc bệnh tiểu đường?

>Những nhóm đối tượng nguy cơ bị đái tháo đường typ 2

 

Nguyên nhân bệnh tiểu đường là gì?

Chúng ta cần phải hiểu rõ về nguyên nhân bệnh tiểu đường sẽ giúp người bệnh sớm tìm ra cách phòng ngừa, hỗ trợ điều trị đái tháo đường hiệu quả hơn.

1. Bệnh tiểu đường

Tiểu đường là một căn bệnh mãn tính. Nó xảy ra khi cơ thể người bệnh bị rối loạn chuyển hóa đường. Mà nguyên nhân bệnh tiểu đường là do cơ thể không sản xuất đủ hóc-môn Insulin. Hoặc lí do thứ hai là do không sử dụng được Insulin.

Nguyên nhân bệnh tiểu đường là do cơ thể không sản xuất đủ hóc-môn Insulin hoặc do không sử dụng được Insulin

Bệnh tiểu đường nó là nguyên nhân đưa đến nhiều bệnh lý nguy hiểm khác: như mù mắt, bệnh tim mạch, thần kinh, suy thận...Cúng chính vì thế mà nó là nỗi ám ảnh của rất nhiều người.

Bệnh tiểu đường này được chia thành hai loại gồm tiểu đường type 1 và tiểu đường type 2.  Phụ thuộc vào mỗi thể bệnh mà nguyên nhân gây bệnh cũng sẽ khác nhau.

2. Nguyên nhân bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường tuýp 1 xuất hiện là do tuyến tụy sản xuất ít hay không sản xuất Insulin. Chính điều này làm cho cơ thể không thể sử dụng đường glucose và thế là dẫn đến đường huyết tăng cao.

Theo nghiên cứu thì nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường type 1 là do hệ miễn dịch trong cơ thể suy yếu. Việc này khiến bạch cầu tấn công tế bào beta tác động đến làm cho chức năng của tuyến tụy suy giảm. Đồng nghĩa với việc không sản xuất hoặc sản xuất ít Insulin. Song song theo đó là các tế bào Lympho T cũng bị rối loạn và gây bệnh.

Không chỉ có những nguyên nhân trên, bệnh tiểu đường tuýp 1 còn do các yếu tố dưới đây gây ra:

 -Di truyền

 -Chế độ ăn uống không khoa học

 - Môi trường ô nhiễm và chứa nhiều vi khuẩn, virus, hóa chất độc hại...

Chế độ ăn uống không khoa học

Loại thứ hai là bệnh tiểu đường tuýp 2 đây được xem như là căn bệnh của lối sống. Với cuộc sống hiện đại ngày nay, một bộ phận đông đảo bệnh nhân tiểu đường cũng rơi vào nhóm này.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường type 2 thường xuất phát từ chế độ ăn uống thiếu khoa học thiếu hợp lí. Và một lí do ai cũng biết là quan trọng nhưng không phải ai cũng làm được đấy chính là năng vận động. Thói quen lười vận động sẽ khiến cơ thể thừa chất béo và yếu dần đi. Không những thế, nguyên nhân dẫn đến bệnh đái tháo đường type 2 còn do béo phì, hút thuốc lá, dùng các loại thuốc điều trị thần kinh hay stress, căng thẳng mệt mỏi kéo dài và thường xuyên.

Để có thể chữa trị căn bệnh tiểu đường này, chúng ta cần phải hiểu rõ được nguyên nhân gây bệnh cũng như phòng ngừa bệnh một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

TÌM HIỂU CHUNG: Vì sao tỏi đen sunkun phòng và điều trị được bệnh tiểu đường?

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com